Ba Người Bạn

Ba Người Bạn là tác phẩm Remarque cho ra mắt vào năm 1936 kể về cuộc sống nước Đức thời kỳ hậu chiến. Mặc dù không nổi tiếng như Phía Tây không có gì lạ nhưng với nhiều độc giả Việt Nam, đây lại là tác phẩm để lại ấn tượng sâu sắc nhất, thay đổi hoàn toàn cái nhìn của họ về đất nước và con người Đức, thậm chí là cả cách nhìn về cuộc sống.
Với Ba Người Bạn, nước Đức của Remarque không còn là những tòa nhà màu xám mà là một thành phố nhỏ mờ sương của những bụi tử đinh hương, một góc giáo đường, những quán rượu nhỏ nép mình trong làn mưa lất phất. Đó cũng không phải là đất nước của những bộ óc lạnh lùng lý trí mà là của những thân phận nhỏ bé dù bị trôi giạt đến bước đường cùng vẫn khao khát và chan chứa yêu thương. Đó là một nước Đức của tình cảm và mộng mơ, một nước Đức của nỗi buồn và cái đẹp.

Câu chuyện cảm động về số phận con người sau Chiến tranh thế giới thứ nhất. Chẳng đao to búa lớn như những câu chuyện về chiến tranh khác, câu chuyện đi vào lòng người bằng tình cảm của những người bạn và những người đang yêu. Câu chuyện mà ở đó người đọc đồng cảm với thân phận của những "kẻ" nát rượu và những ả gái điếm.
Điểm trung tâm của câu chuyện là tình bạn gắn bó giữa bộ ba: Robby, Lenz và Koester. Mỗi người một tính cách khác nhau - Robby trẻ con thơ ngây, Lenz bắng nhắng, Koester điềm tĩnh và vững chãi như một hòn đá tảng - nhưng họ luôn ở bên nhau, khi chung chiến tuyến hay khi đã giải ngũ. Cảm động nhất câu chuyện là cái cách họ vật lộn với cuộc sống để cứu Pát ra khỏi cái chết vì viêm phổi - căn bệnh phổ biến thời đó do hậu quả của chiến tranh mang lại. Tình bạn giữa ba con người đó là thứ tình cảm không thể cắt nghĩa được, và chắc chắn bất cứ ai cũng ao ước mình có được một tình bạn đẹp và sâu sắc đến thế.
Giới thiệu tác giả
Erich Maria Remarque (1898 – 1970) là nhà văn nổi tiếng người Đức. Ngoài kiệt tác Phía Tây không có gì lạ đầy xúc động, ông còn được yêu mến qua hàng loạt các tác phẩm chan chứa tình yêu dành cho con người và cuộc sống khác như Ba người bạn, Khải Hoàn Môn, Đêm Lisbon… Năm 1931, ông được đề cử cả giải Nobel Văn chương lẫn Nobel Hòa bình.
Remarque đã thử viết văn từ khi 16 tuổi bằng những bài tiểu luận, thơ và bắt đầu viết quyển tiểu thuyết Die Traumbude được xuất bản năm 1920. Khi xuất bản quyển Phía Tây không có gì lạ (Im Westen nichts Neues), Remarque đổi tên đệm thành Maria để tưởng niệm người mẹ và lấy lại tên họ nguyên thủy là Remarque (đã bị ông nội đổi thành Ramark từ thế kỷ thứ 19).
Năm 1927, Remarque bắt đầu viết quyển tiểu thuyết thứ hai Station am Horizont (Trạm ở chân trời), được đăng từng kỳ trên tạp chí thể thao "Sport im Bild" nơi Remarque cộng tác. Quyển này chỉ được xuất bản dưới dạng sách trong năm 1998. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, Phía Tây không có gì lạ (Im Westen nichts Neues), đã được viết trong vài tháng năm 1927, nhưng Remarque không tìm được một nhà xuất bản,  mà phải đợi mãi tới năm 1929 mới được xuất bản. Tiểu thuyết này mô tả các kinh nghiệm từng trải của những người lính Đức trong Chiến tranh thế giới thứ nhất. Sau đó, ông viết một số tác phẩm tương tự bằng ngôn ngữ giản dị đầy cảm xúc mô tả những sự kiện thời chiến và những năm sau chiến tranh. Năm 1931, sau khi hoàn tất quyểnDer Weg zurück (Đường trở về), Remarque mua một biệt thự ở thị xã Ronco sopra Ascona (Thụy Sĩ), để vừa cư ngụ ở đây vừa ở Pháp. Quyển tiểu thuyết tiếp theo của ông là Drei Kameraden (Ba người bạn), mô tả một thời kỳ éo dài nhiều năm của Cộng hòa Weimar, từ cuộc lạm phát phi mã năm 1923 đến cuối thập niên 1920. Cuốn tiểu thuyết thứ tư của Remarque là quyển Liebe deinen Nächsten (dịch sang tiếng Anh là Flotsam hoặc Love Thy Neighbour), xuất hiện đầu tiên trên tạp chí Collier's năm 1939 dưới bản dịch từng kỳ sang tiếng Anh, Remarque đã dành thêm 1 năm sửa chữa lại rồi mới in thành sách cả bằng tiếng Đức lẫn tiếng Anh trong năm 1941. Tiểu thuyết tiếp theo của ông là quyển Khải Hoàn Môn, được xuất bản lần đầu bằng tiếng Anh trong năm 1945, năm sau được xuất bản bằng tiếng Đức, đã nhanh chóng trở thành quyển sách bán chạy nhất với doanh thu gần 5 triệu dollar Mỹ.

Thông số sản phẩm

Kích thước14,5 x 20,5 (cm)
Tác giảErich Maria Remarque
Nhà xuất bảnVăn học
Dịch giảVũ Hương Giang
Năm xuất bản12/2016
Đơn vị phát hànhĐông A Books
Thể loạiTiểu thuyết
Loại bìaBìa mềm
Số trang532 (trang)
Giá bìa110.000 (đ)
Trọng lượng630 (g)
Ngôn ngữTiếng Việt
Chia sẻ nội dung này qua

Thông báo vi phạm
Để tin này trở thành VIP trong 24 giờ, hãy soạn:
C7 11107397001 gửi đến 8798.
Phí 15000đ/tin nhắn.

Người đăng: Nguyễn Hồng Hải, lúc 22:05 22/03/2017.

GỬI BẰNG ĐIỆN THOẠI
Soạn 107397001 Nội dung cần gửi gửi đến 0908.19.2464

TIN BẠN VỪA XEM:
 • Ba Người Bạn


 • TIN QUAN TRỌNG

   8  Bán cây thông đất trị lú lẫn, hay quên, mất trí nhớ - teonao.com (04/05/2017)  
  ĐANG ONLINE: 97 NGƯỜI.
  CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH
  Quy chế hoạt động
  Chính sách bảo mật
  Cơ chế giải quyết khiếu nại
  HƯỚNG DẪN
  Hướng dẫn đăng tin
  Cách SEO một bản tin
  Câu hỏi thường gặp

  LIÊN HỆ

  Hotline: 098.678.5533;  info@raovathalong.info